Xử lý bụi công nghiệp bảo vệ môi trường
2/28/2019 11:41:00 AM Đăng bởi Phạm Thế Hiệu (0) bình luận

Bụi là những chất có kích thước nhỏ, bay lơ lửng trong không khí trong một khoảng thời gian nhất định. Trong xã hội công nghiệp của nước ta hiện nay, bụi được sản sinh ra khá nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau như cơ khí, xây dựng, chế biến gỗ… nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường trong diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy xử lý bụi công nghiệp như thế nào? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Một số cách xử lý bụi công nghiệp bạn có thể áp dụng

Mỗi công ty, nhà máy, nhà xưởng… hãy nên trang trị một hệ thống xử lý bụi công nghiệp, hãy tham khảo một số cách xử lý dưới đây:

Hệ thống lọc bụi cố định

Hệ thống này bao gồm những túi lọc bụi cố định, nó được đặt trong một buồng kín, toàn bộ hệ thống này được một đường ống hút và gom loại, chúng phân bố đến những khu vực có lượng bụi phát sinh và giúp thu gom chúng hết lại vào một nơi.

Kết cấu hệ thống này thường khá lớn vì thế nó sẽ dùng cho những quy mô sản xuất lớn hoặc lượng bụi sản sinh ra nhiều như hệ thống xi măng, sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhà máy gạch, sản xuất gỗ… Hệ thống có thể lọc những loại bụi có kích thước nhỏ và lớn. Phần túi lọc bụi rất dễ thay, việc bảo trì hệ thống cũng vô cùng đơn giản.

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp cyclone

Đây là hệ thống sử dụng phương pháp ly tâm hỗ trợ tách bụi hiệu quả. Ngoài ra hệ thống này còn giúp lọc bụi thô hay kích thước các hạt bụi lớn, hiệu quả xử lý của phương pháp này cũng rất cao. Hệ thống xử lý dòng khí bụi có nhiệt độ cao có thể lên đến 400 độ C.

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp này sử dụng nguyên lý tĩnh điện, có nghĩa là hệ thống sẽ xử lý những loại bụi như nhôm, titan, vẩy ngô… một cách hiệu quả nhất. Phần lọc bụi tĩnh điện này còn có khả năng lọc bụi tinh hiệu quả có thể lên đến 85- 99%.

Hệ thống lọc bụi ướt

Với hệ thống xử lý bụi công nghiệp này màng lọc sẽ chứa thêm nước để kết hợp xử lý, bụi dễ cháy nổ sẽ thích hợp được hút trong hệ thống này để không gây nguy hại cho môi trường. Bụi đó có thể là bụi nhôm, Magie, bụi ẩm, khí độc hại….

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp theo phương pháp hấp thụ

Có nghĩa là hệ thống này sẽ sử dụng các chất hấp thụ như than hoạt tính, zeolite… để hấp thụ cũng như loại bỏ hoàn toàn các chất khí hóa học, khí cơ bay hơi hay các axit hữu cơ… giúp cho việc xử lý bụi diễn ra an toàn và hiệu qủa nhất. Khả năng khử từ của phương pháp này có thể lên đến 99%. Người ta dùng nhiều nhất trong sản xuất dược phẩm, hóa chất và y tế.

Đơn vị thiết kế hệ thống xử lý bụi uy tín

Hiện nay việc xử lý triệt để bụi trong quá trình sản xuất đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp đặc biệt là trong các ngành sản xuất gỗ, xi măng, gạch, nhựa, .... bởi những công dụng và ưu điểm tuyệt vời mà thiết bị mang lại. Tuy nhiên với sự xuất hiện của ngày càng nhiều đơn vị cung cấp khác nhau khiến khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào thì uy tín mà giá cả lại phải chăng.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm phục vụ cho các ngành công nghiệp, hệ thống xử lý bụi tại System Fan Việt Nam luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng, chủ đầu tư và nhà thầu trên toàn quốc. Với đội ngũ kỹ thuật giỏi nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất giúp quý khách hàng có thể yên tâm và lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Các sản phẩm chuyên dụng để xử lý bụi hiện nay chúng tôi đang cung cấp trên thị trường bao gồm: máy hút bụi túi vải, tủ hút bụi, hệ thống xử lý bụi,....

Trên đây là một số hệ thống xử lý bụi công nghiệp bạn có thể áp dụng, hy vọng nó sẽ giúp bạn lựa chọn loại thích hợp nhất để bảo vệ môi trường sống, làm việc. Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống hút bụi. Mọi nhu cầu về xử lý bụi công nghiệp, quý khách hàng vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH System Fan Việt Nam

VPGD: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương

Hotline: 0888.318.886 - 098.151.2866

Email: systemfan.vn@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN