Tự làm máy hút bụi gỗ tự chế cực đơn giản
12/4/2018 3:55:00 AM Đăng bởi Phạm Thế Hiệu (0) bình luận

Nếu như bạn chỉ có một xưởng gỗ nhỏ, mua những loại máy hút bụi gỗ ngoài môi trường thì công suất lại quá lớn, sử dụng tốn nhiên liệu, lãng phí, vậy tại sao không tiết kiệm chi phí bằng cách làm máy hút bụi gỗ tự chế đi nhỉ. Bạn đừng nghĩ là nó khó khăn nhé, cực kỳ đơn giản đấy. Cùng xulybui.com.vn tìm hiểu nhé.

Việc tự làm máy hút bụi gỗ cho xưởng gỗ tự chế bạn sẽ căn chỉnh được công suất mình cần là bao nhiêu để thực hiện chiếc máy hút bụi gỗ tự chế có kích thước và công suất sao cho phù hợp. Ngoài ra cũng giúp cho việc tiết kiệm chi phí rất tốt. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm máy hút bụi gỗ tự chế bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và việc thực hiện cũng rất đơn giản. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm máy hút bụi gỗ tự chế

1 chai nhựa giống như chai coca, khoảng 1,5l

1 miếng nhôm mỏng

1 motor động cơ điện 1 chiều

1 móc phơi quần qáo bằng nhôm

Các dụng cụ khác: cưa, kéo, băng dính, súng bắn keo…

Tự làm máy hút bụi gỗ tự chế thật đơn giản

Bước 1: cắt đôi chai nhựa đã chuẩn bị trước đó để tạo phần thân và đầu của máy hút.

Bước 2: cắt miếng nhôm thành hình tròn bằng đường kính chai nhựa, phần tâm của miếng nhôm ta sẽ tiến hành đục lỗ để giúp cho việc luồn dây vào trong.

Bước 3: chia hình tròn miếng nhôm mà bạn vừa cắt thành 8 phần bằng nhau sẽ giúp tạo cánh quạt.

Bước 4: gắn motor vào ngay phần cánh quạt.

Bước 5: phần nắp chai ta tiến hành đục lỗ và nhét 2 đầu của dây vào, sau đó sử dụng thêm súng bắn keo để dính nắp chai cùng phần đuôi dây dẫn.

Bước 6: uốn đoạn dây nhôm cắt từ móc quần áo thành vòng tròn, rồi đặt trực tiếp vào thân chai, dải miếng vải cotton ra để tạo thành một chiếc màng lọc hoàn hảo cho máy hút bụi gỗ tự chế của bạn.

Bước 7: gắn trực tiếp phần ống đó vào miệng chai, ngoài ra muốn làm thêm tay cầm thì có thể gắn thêm miếng xốp vào thân chai nhé.

Chỉ với mấy bước đơn giản như thế thôi bạn đã tạo nên một chiếc máy hút bụi xưởng gỗ tự chế thật dễ dàng phải không nào? Không cần đến những vật liệu quá cầu kỳ, đắt tiền mà những vật liệu xung quanh chúng ta nếu biết cách cũng sẽ biến nó thành những vật dụng hữu ích, tiết kiệm chi phí nữa đấy. Hãy bắt tay làm thử để tạo ra mẫu sản phẩm máy hút bụi gỗ thích hợp nhất nhé.

Ngoài ra đừng quên tham khảo các hệ thống hút bụi gỗ hay hệ thống hút lọc bụi cho các ngành công nghiệp chất lượng giá tốt tại đây nhé.

Công ty TNHH System Fan Việt Nam

VPGD: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương

Hotline: 0888.318.886

Email: systemfan.vn@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN