Phương án xử lý khói bụi hiệu quả cho nhà máy sản xuất gạch
8/9/2018 1:47:04 PM Đăng bởi Phạm Thế Hiệu (0) bình luận

Bụi nhà máy sản xuất gạch xử lý thế nào hiệu quả nhất là vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay? Để có đáp án cho câu hỏi này cùng tham khảo bài viết sau đây của System Fan Việt Nam nhé.

Trong bất kỳ công đoạn nào của quá trình sản xuất gạch cũng đều phát sinh ra rất nhiều bụi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người làm việc và tuổi thọ của máy móc. Chính vì thế làm thế nào để xử lý bụi công nghiệp triệt để bụi trong nhà máy gạch luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ xưởng gạch, nhà máy gạch.

Tìm hiểu bụi trong các nhà máy, xưởng sản xuất gạch

Thông thường bụi bẩn và chất thải cũng như các loại khí độc trong các xưởng, nhà máy sản xuất gạch đều phát sinh từ các công đoạn sản xuất khác nhau như vận chuyển nguyên liệu, cắt, ép khuôn, tráng men, đánh bóng bề mặt, sấy, nung gạch,… Đặc biệt các loại bụi gạch đều là bụi mịn, có kích thước khá nhỏ rất khó để xử lý bằng các cách thông thường.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bụi gạch chính là tác nhân chính gây ra các bệnh về kích ứng cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, ung thư phổi,... Với các loại thực vật, bụi gạch lắng trên lá sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây từ đó cản trở khả năng trao đổi khí và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái. Vì thế nếu không có biện pháp xử lý triệt để bụi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Báo cáo nghiên cứu nồng độ ô nhiễm bụi ngành sản xuất gạch

Phương pháp xử lý khói bụi cho nhà máy sản xuất gạch hiệu quả

Để năng cao khả năng xử lý khói bụi cho các xưởng, nhà máy sản xuất gạch, System Fan Việt Nam đã thiết kế và sản xuất thành công các dòng quạt ly tâm chuyên biệt sử dụng riêng cho hút khói lò gạch. Với đặc điểm áp suất cao, lực hút khỏe, quạt ly tâm System Fan Việt Nam có thể hoạt động cả trong môi trường nhiệt độ cao có nhiều bụi bẩn.

Việc sử dụng quạt hút khí cho xưởng gạch, nhà máy sản xuất gạch không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải môi trường mà còn đảm bảo môi trường làm việc, bảo vệ sức khỏe cho công nhân, người lao động… từ đó gia tăng năng suất, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Quạt ly tâm hút khói bụi hiệu quả cho nhà máy sản xuất gạch

Trong trường hợp nhà máy sản xuất gạch có diện tích lớn, hệ thống máy móc nhiều chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống lọc bụi trung tâm sử dụng túi lọc vải hoặc tủ hút bụi cadtrige để có thể giải quyết cơ bản vấn đề khói bụi phát sinh tại nhà máy trong quá trình sản xuất. Đây là biện pháp tối ưu trong việc xử lý khói bụi cho nhà máy sản xuất gạch men có quy mô lớn hiện nay. Hệ thống hút bụi gạch được System Fan Việt Nam thiết kế với nhiều tính năng khác nhau phù hợp với từng nhà máy và nhu cầu vận hành thiết bị của người sử dụng và kinh phí đầu tư đa dạng.

Quạt ly tâm hút khói bụi cho nhà máy sản xuất gạch hiệu quả

Với một vài thông tin vừa chia sẻ ở trên, System Fan Việt Nam hy vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp xử lý khói bụi cho nhà máy, xưởng sản xuất gạch. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương án xử lý bụi tốt nhất cho xưởng, nhà máy của mình, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0888.318.886 để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN