Đánh giá phương án xử lý bụi xi măng bằng hệ thống lọc bụi túi vải
9/15/2018 2:10:00 PM Đăng bởi Phạm Thế Hiệu (0) bình luận

Xử lý bụi xi măng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả nhất, đảm bảo môi trường và an toàn cho sức khỏe của người lao động chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống xử lý bụi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp hệ thống hút lọc bụi, đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm- sáng tao, chúng tôi đã triển khai rất nhiều hệ thống hút bụi xi măng cho các chủ đầu tư và khách hàng trên khắp các tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành xi măng, mang lại lợi nhuận và thúc đẩy sự tăng trưởng về kinh tế. Đây có thể nói là ngành kinh tế hàng đầu của quốc gia nhưng kéo theo rất nhiều hệ lụy về ô nhiễm môi trường do lượng khói bụi trong quá trình sản xuất thải ra. Do đó, yêu cầu đặt ra chính là làm thế nào để có thể xử lý bụi trong ngành xi măng một cách triệt để để đảm bảo môi trường sinh thái cho con người, khu vực sản xuất và sức khỏe của người lao động một cách hiệu quả nhất. Do đó lắp đặt he thong xu ly bui chính là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tối đa lượng bụi xi măng sản sinh trong quá trình sản xuất.

xu-ly-bui-xi-mang-the-nao-hieu-qua

Tổng quan về bụi xi măng

Bụi xi măng là loại bụi sinh ra trong quá trình sản xuất bao gồm bụi than, đá sét, khí độc SO2, NO2, CO2,..ở dạng rất mịn, có kích thước rất nhỏ, bay lơ lửng trong không khí nên rất dễ xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp. Bụi xi măng phát sinh ở hầu hết các gia đoạn sản xuất từ khâu khai thác đến khâu sản xuất sản phẩm, tóm lược lại gồm các giai đoạn như sau:

 Khai thác nguyên liệu

 Gia công sơ bộ nguyên liệu

 Nghiền, sấy phối liệu sống

 Nung Clinker

 Nghiền xi măng

 Đóng bao xi măng

 Vận chuyển xi măng

Về cơ bản, lượng bụi xi măng phát tán ra xa sẽ lắng xuống mặt nước, mặt đất làm suy thoái đất trồng, ô nhiễm nguồn nước gây hại lớn cho sinh vật và đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe con người.

giai-phap-xu-ly-bui-xi-mang

Sơ lược về hệ thống xử lý bụi xi măng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý bụi xi măng tuy nhiên giải pháp xử lý bụi bằng hệ thống lọc bụi túi vải xả nén khí được đánh giá là phương pháp có hiệu suất lọc bụi cao, đảm bảo khả năng thu gom bụi hiệu quả với giá thành hợp lý nhất.

Về nguyên lý, hệ thống lọc bụi xi măng hoạt động theo nguyên tắc cơ bản là khí cần lọc được đưa vào phễu chứa bụi, sau đó đi theo các túi vải đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong để đi vào ống góp khí sạch thoát ra ngoài. Nồng độ bụi còn lại sau khi lọc túi vải là 10 – 50 mg/m3 có thể hoàn nguyên bằng cách rung để rũ bụi kết hợp với thổi ngược khí từ ngoài vào trong ống túi, hoặc phụt không khí nén kiểu xung lực để không khí từ trong ra ngoài ống túi vải.

he-thong-xu-ly-bui-xi-mang

So với các phương pháp xử lý bụi xi măng thông thường khác thì hệ thống lọc bụi túi vải xả nén khí này được đánh giá là có hiệu suất lọc bụi có thể đạt đến 90 – 99%, khả năng thu hồi được những hạt có kích thước nhỏ và áp dụng cho nhiều loại bụi khác nhau. Ngoài ra phương án này có có những ưu điểm sau:

 Khả năng chứa bụi cao và sau khi phục hồi vẫn đảm bảo hiệu quả lọc cao.

 Giữ được khả năng cho khí xuyên qua tối ưu.

 Độ bền cơ học cao trong môi trường khắc nghiệt.

 Có thể phục hồi vải lọc và chi phí không cao.

 Hoạt động ổn định

 Thời gian sử dụng dài

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả xử lý bụi xi măng một cách tối đa nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế, cung cấp và lắp đặt chuyên nghiệp, đã từng triển khai nhiều hệ thống xử lý bụi nhà máy sản xuất xi măng để có thể đảm bảo chi phí, chất lượng và giảm thiểu những vấn đề phát sinh không đáng có trong quá trình vận hành và sử dụng.

Với thế mạnh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp quạt thông gió công nghiệp giá rẻ cùng hệ thống lọc bụi chuyên nghiệp, System Fan Việt Nam hiện là đối tác tin cậy của rất nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những giải pháp xử lý bụi xi măng tối ưu nhất, chất lượng ổn định với giá thành hợp lý cùng chế độ bảo hành uy tín. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ khảo sát và báo giá nhanh chóng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN